Friday , 21 June 2024
HOT

Chèn code html vào bài viết wordpress

Như các bạn đã biết wordpress không hiển thị các code html hay php được chèn trực tiếp vào post, page. Để khắc phục điều này thì nhiều plugin đã ra đời ( bạn search từ khóa embed trên trang chia sẻ plugin của wp sẽ có vô số plugin có chức năng đó ). Nhưng trong bài viết này mình xin giới thiệu plugin embed it. Vậy các bạn sẽ thắc mắc tại sao mình lại giới thiệu nó trong khi có quá nhiều sự lựa chọn khác phải không?

Đọc hết bài viết này bạn sẽ có đáp án thỏa đáng nhất cho câu hỏi trên.

Như đã nói ở trên, chức năng của plugin embed it là hiển thị các kết quả mà chúng ta mong muốn khi chèn mã html hay php vào bài viết, trang. Để chèn vào bài viết thì embed it dùng các Custom Fields ( là một trong các table post bài nó thường nằm phía dưới bài viết ) có sẵn trong wp. Nếu như trong phần post bài không có table Custom Fields thì bạn mở Screen Options ( thường nằm phía bên, bên phải màn hình) rồi tick vào ô Custom Fields để mở bảng Custom Fields.

screen option EmbedIt Chèn code html, php vào post và page cho wordpress

Lưu ý: Screen Options chỉ có khi bạn active plugin Hello Dolly, một trong các plugin mặc định nên có trong source code của WP, nếu bạn lỡ xóa thì down bản wp cùng phiên bản để up lại.

Và giờ bạn tạo một custom field mới với Name: HTML1 ( số thứ tự tăng dần) và Value : code html, php mà bạn muốn chèn vào, sau đó nhấn Add Custom Field.

Sau đó chèn tab vào bài viết hay trang, nơi mà bạn muốn hiển thị code mà bạn đã add vào custom field.

Vậy các bạn đã hiểu vì sao mình lại giới thiệu embed it rồi chứ? Bởi vì khi post code các plugin khác đều chèn trực tiếp vào khung nội dung bài viết điều này làm bài viết dài rất khó sửa khi có lỗi còn với embed it tất cả code được gói gọn trong một custom field.

Khi search tên plugin này mình không hiểu sao lại không thấy nó trong các plugin của wordpress.org chia sẻ miễn phí nên mình upload lên mediafire và nếu bạn không tin tưởng có thể download trực tiếp tại trang chủ của tác giả của Embed It – Matteo Ionescu

N g u ồ n : p h o n u i . n e t

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*