Monday , 20 May 2024
HOT

Giảm tải CPU account hosting với P3 plugin

Tôi thường không ấn tượng lắm với Godaddy. Họ là một trong những nhà cung cấp tên miền quốc tế lớn nhất trên thế giới, nhưng dịch vụ và hỗ trợ sau bán hàng không ổn. Đặc biệt, 1 số khách hàng hosting doanh nghiệp chuyển đổi từ Godaddy sang hosting của tôi và đều cảm nhận khả năng xử lý của hệ thống tăng lên rõ rệt.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, dùng thử P3 (Plugin Performance Profiler) plugin cho WordPress, đây lại là câu chuyện khác. :) Plugin này cho phép quét website hiện tại và phân tích các plugins đang được cài đặt cho website. Từ đó, có thể xác định được plugin nào xử lý tốn nhiều thời gian.

WordPress là một CMS rất tốt. Nhưng không phải plugin nào cũng tốt. Có những plugin thậm chí gây nên lỗi bảo mật cho WordPress, hay làm chậm việc load site. Bằng việc sử dụng P3 plugin, bạn có thể tìm ra plugin yếu kém, để rồi thay thế bằng các giải pháp khác tốt hơn, từ đó giúp giảm tải CPU và tăng tốc độ load chung của site.

giảm tải CPU với P3 plugin

Ở ví dụ trên, lần kiểm tra đầu tiên cho thấy Jetpack plugin chiếm tới 50% tài nguyên xử lý. Nếu thực sự bạn không cần dùng đến các tính năng của Jetpack, disable và xoá nó đi. Plugin này cũng hiển thị số lượng requests, thời gian xử lý plugin để bạn có thể chọn lựa các plugin nào phù hợp mà vẫn có thể giảm tải CPU so với các plugin kém hơn khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên thay đổi danh sách các plugins, có thể cài đặt, chạy kiểm tra, optimize, kiểm tra lại rồi disable P3. Cho tới lần kế tiếp, khi cập nhật 1 plugin nào đó lên phiên bản mới, hay cài đặt 1 plugin khác để sử dụng, bạn mới cần kích hoạt lại P3 để kiểm tra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*