Wednesday , 17 July 2024
HOT

Sự khác biệt giữa SEO và Google Adwords

Điểm mạnh của Adwords:

– Chi phí hàng tháng thấp.

– Phù hợp cho những đơn vị có tiềm năng kinh tế chưa mạnh.

– Có lợi cho những đơn vị nhiều tiền muốn chiếm lĩnh thị phần trên Serp

– Lợi nhuận tức thì, thậm chí sau 15 phút như các đơn vị chạy adwords đang quảng cáo.

– Dễ quản lý…

Điểm yếu:

– Adwords là một “cuộc đua về tiền” theo đúng nghĩa của nó. Các doanh nghiệp, tổ chức nhỏ lẻ dễ bị đuối hoặc cạn kinh phí duy trì theo thời gian vì giá click của từ khóa thay đổi hàng ngày, hàng giờ tùy theo số lượng người đặt bid.

– Quản lý một acc Adwords khá mất thời gian điều này khiến cho việc phát triển các hình thức kinh doanh khác bị ảnh hưởng, thậm chí bị delete nếu không có một người hoặc một nhóm chuyên viên riêng xử lý hàng ngày.

– Vị trí trên SERP không ổn định. Có những lúc bạn thấy nó nằm ở top 1 bên trái của SERP nhưng cũng có lúc bạn thấy mình đang nằm mãi top cuối ở bên phải của SERP thậm chí là chả thấy nó đâu cả :d.

– Cẩn thận với những dịch vụ chạy Adwords không đảm bảo, nó sẽ khiến website của bạn rơi vào blacklist và khi đó bạn sẽ phải làm lại từ đầu hix.

So Adwords với SEO thì sao nhỉ?

– SEO là gì?  Seo là TỐI ƯU HÓA CÔNG CỤ TÌM KIẾM

– Seo là một quá trình đầu tư dài hạn, bài bản, tỷ mỉ, chi tiết… nó không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế, về vị trí của website trên serp mà nó còn mang lại cho website của bạn sự nổi tiếng, sự tôn trọng trong mắt những người làm seo, với đối thủ và tất nhiên là cả khách hàng nữa.

– Với chi phí ban đầu bỏ ra không nhỏ, nhưng nếu tính về lâu dài thì chắc chắn nó sẽ rẻ và ổn định hơn dịch vụ Adwords rất nhiều.

– Vị trí từ khóa ổn định, biến động không quá nhiều, không ảnh hưởng quá lớn tới doanh thu của website trong những thời điểm khác nhau.

– Yếu tố tự nhiên: Đối với bất cứ ai làm seo cũng hiểu điều này. Khi website của bạn đã đứng top một vài, thậm chí nhiều từ khóa thì có những từ khóa liên quan sẽ lên theo mà bạn chẳng cần tốn thêm một đồng nào để đưa nó lên top cả. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới những order trên website của bạn đấy nhé(thậm chí nó chiếm tỷ lệ order cao hơn rất nhiều so với từ khóa chính).

Vậy nhược điểm của SEO là gì?

Ngoài việc tốn tiền, thời gian chờ đợi ra thì mình chưa thấy có điểm yếu nào cụ thể hơn cả. Đây là mình nói trên phương diện cá nhân không bao gồm những dịch vụ SEO thời vụ, chộp giật và làm ăn bát nháo nhé. Đối với một người đã từng làm dịch vụ về Seo và cả Adwords nữa mình khuyên mọi người hãy chú ý đến SEO nhiều hơn chút. Nếu có thể bạn nên kết hợp cả SEO và Adwords mình chắc chắn bạn sẽ thành công.

sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*