Wednesday , 17 July 2024
HOT

Để có một website thân thiện tối ưu hóa SEO các công cụ tìm kiếm

Đây là những kinh nghiệm trong thời gian làm seo mình đúc kết hi vọng được sự góp ý của mọi người. Khi tìm hiểu SEO mọi người cũng biết SEO bao gồm có Onpage(tối ưu hóa trên site như thẻ h1, h2 …) và Offpage (xây dựng backlink, mạng xã hội ảo …) . Nhưng quy trình của nó thì như thế nào, thực hiện ra sao bao gồm các bước gì ? mỗi người có một phương pháp và chiến lược riêng.

Trước tiên để 1 người có thể triển khai 1 dự án SEO hoàn chỉnh thì việc đầu tiên người SEOER phải hiểu ngành nghề, sản phẩm dịch vụ .. lĩnh vực mà mình tham gia làm SEO.(Những công ty SEO chuyên nghiệp họ sẽ phân ra từng bộ phận SEO onpage, SEO offpage, Content .. riêng).

Có nhiều bạn đặt câu hỏi để trở thành 1 SEOER giỏi thì cần biết những gì ? Theo tôi trước tiên bạn phải là người kinh doanh (sale) để hiểu được sản phẩm dịch vụ.Thứ 2 bạn là 1 người phát triển website để làm SEO Onpage, Thứ 3 bạn là 1 nhà văn để viết nội dung cho lôi cuốn người đọc.Thứ 4 bạn cần có mối quan hệ cộng đồng.

Dưới đây là các bước mà tôi đã thực hiện:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa:

Theo mình đây cũng là bước có thể nói là khó nhất, lựa chọn, phân tích từ khóa đưa ra chiến lược SEO tổng thể cho toàn website.

Tôi có thử nghiệm với 2 lĩnh vực có thể được coi là khó :”Dịch vụ SEO, Dich vu SEO” và “Thiết kế website, Thiet ke website, thiet ke web, thiết kế web”.

1.1 Trước tiên trong lĩnh vực SEO: từ khóa Dịch vụ SEO và Dich vu SEO tôi seo vào trang home (landingpage) www.doiseo.com.

Để SEO 2 từ khóa đó lên top trước tiên tôi lựa chọn từ khóa ngách, từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp hơn: dich vu seo tu khoa, dich vu seo tong the, dich vu seo gia re, giai phap seo …Bên cạnh đó tôi lựa chọn những từ khóa dễ có traffic cao.

1.2 Với trường hợp từ khóa trong lĩnh vực thiết kế Website tôi sẽ phân tích tại sao tôi lại lựa chọn seo từ khóa thiết kế website, thiet ke website trước thiết kế web, thiet ke web.

Bên cạnh việc sử dụng công cụ keyword tool của Google để phân tích cùng Google suggest mời các bạn coi 3 hình ảnh dưới đây:

Để có một website thân thiện tối ưu hóa SEO các công cụ tìm kiếm

Phân tích từ khóa

Phân tích từ khóa

Dựa vào 3 hình ảnh trên tôi đưa ra chiến lược SEO lựa chọn từ khóa cần SEO:

Với những khách hàng có truy vấn tìm kiếm : thiết … tỉ lệ lựa chọn thiết kế website là cao nhất.
Với những khách hàng có truy vấn tìm kiếm bắt đầu bằng: thiet … tỉ lệ lựa chọn thiet ke web là cao nhất.
Ở đây tôi lựa chọn từ khóa Thiết Kế Website seo lên trước, sau rồi sẽ chiến từ thiet ke web
Có một bài topic ở diễn đàn có nói là SEO từ khóa Thiết kế Website lên top 1-2 chưa đầy 2 tháng. Từ khóa dịch vụ SEO, Dich vu SEO tôi SEO lên top 5 cũng chưa đầy 2 tháng.Thực ra cũng không có gì nhiều, onpage các thẻ h1, h2, khai báo các thuộc tính trong css, định nghĩa các hàm sử dụng cấu trúc có dữ liệu.Áp dụng SEO Local.

Với từ khóa thiết kế website thì tôi có vẻ nhàn hơn.Bên cạnh có hệ thống website vệ tinh hỗ trợ từ khi làm từ khóa dịch vụ SEO, còn có anh em (mỗi quan hệ cộng đồng) hỗ trợ.

Bước 2: Thiết kế giao diện, code website hỗ trợ tối ưu hóa SEO.

Có nhiều bạn nhìn qua website nói là xấu, tôi không phủ nhận việc đó, việc đẹp ở chỗ là tôi tận dụng, sử dụng tối đa nhất mã màu để viết css, những chỗ nào dùng mã màu thay cho ảnh tôi dùng mã màu.

Việc tối ưu hóa giao diện không chỉ khi ở code, chúng tôi tối ưu hóa ngay cả từ khi viết css, khai báo các thuộc tính css của các thẻ h1, h2, các thẻ div … tới việc sử dụng mật độ từ khóa (density) một cách hợp lý.

Đặc biệt chúng tôi sử dụng html5, css3 thiết kế website Responsive, tương thích với mọi trình duyệt các hệ điều hành hiện nay từ smartphone IOS, Android…

Bước 3: Làm nội dung, xây dựng content, tạo liên kết nội internal link một cách khéo léo.

Đây cũng là bước quan trọng trong một chiến dịch SEO tổng thể, nội dung độc đáo, chính thống thu hút người dùng quay trở lại website của bạn.

Thời lượng truy cập tr.bình: 00:18:43 với 1 site làm dịch vụ thì thời gian này theo tôi là tương đối lớn, Số trang / Lượt truy cập: 4,08. Mỗi một khách truy cập trung bình đọc là 4 trang bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*